Tin tức

Gần 400 cây thuốc lá lậu “găm” trong khu tập thể

18.04.2018 Đăng bởi: admin

Bất ngờ kiểm tra cửa hàng bán thuốc lá tại phòng 101, B11, tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, lực lượng Phòng CSĐTTP về TTQLKT và Chức vụ (CA TP Hà Nội) phát hiện gần 400 cây thuốc lá ngoại không có hóa đơn chứng từ.

Kho thuốc lá ngoại không hóa đơn chứng từ vừa bị lực lượng CA phát hiện và thu giữ.

Ngay sau đó, chiều qua 4/8, chủ cửa hàng này là ông Nguyễn Quyết Thắng (42 tuổi, ở phòng 508, B8 tập thể Nghĩa Tân) cùng một số người có liên quan đã được lực lượng công an mời lên trụ sở để làm rõ vụ việc.

Kiểm tra qua khu tập thể Nghĩa Tân, lực lượng công an phát hiện số thuốc lá lậu này được xé lẻ, cất giấu tại nhiều nơi khác nhau như ở tòa nhà B2, B10, B12, khu tập thể Nghĩa Tân.

Số thuốc lá ngoại không hóa đơn chứng từ hiện được lực lượng CA niêm phong để làm rõ.

Qua kiểm đếm, cơ quan công an xác định có khoảng 400 cây thuốc lá lậu với nhiều nhãn hiệu như 555, Essen, ngựa trắng… Tất cả số hàng nhập lậu được Đội Chống buôn lậu lập biên bản, niêm phong, chuyển về Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội giải quyết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

1. Người nào buôn bán trái phép qua biên giới thuộc một trong các trường hợp sau đây bị phạt tiền 10-100 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

a) Hàng hóa, tiền Việt Nam, ngoại tệ, kim khí quý, đá quý có giá trị từ 100 đến dưới 300 triệu đồng hoặc dưới 100 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt hành chính (…).

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù 3-7 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Tái phạm nguy hiểm; d) Vật phạm pháp có giá trị từ 300 đến dưới 500 triệu đồng; đ) Hàng cấm có số lượng rất lớn; e) Thu lợi bất chính lớn (…).

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 7-15 năm: a) Vật phạm pháp có giá trị từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng; b) Hàng cấm có số lượng đặc biệt lớn; c) Thu lợi bất chính rất lớn; d) Gây hậu quả rất nghiêm trọng (…).

(theo Dantri.com.vn)

Bảo Quốc